!! แอบป๋า !! : เว็บบอร์ดสำหรับห้องม.6/4 สังคมแห่งการแบ่งปันอันยิ่งใหญ่สุดซีด จนต้องเกาท้องหัวเราะกิ๊กๆ
 
บ้านCalendarGalleryช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Top posters
BusTeD
 
Natti3
 
AiRTreZ
 
Prakrit Ns.
 
bogyza
 
Nack_Oc
 
ShevChenKo
 
Admin_TyZarD
 
-Noom-
 
RunZa
 
Navigation
 Index
 รายชื่อสมาชิก
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
 ช่วยเหลือ
 ค้นหา
January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar

Share | 
 

 สำหรับชาว 6/4 เตรียมตัว Admission ดีมากๆ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Nack_Oc
ผู้คุมบอร์ด
ผู้คุมบอร์ด
avatar

จำนวนข้อความ : 133
Join date : 22/05/2009
: 27

ตั้งหัวข้อเรื่อง: สำหรับชาว 6/4 เตรียมตัว Admission ดีมากๆ   Sun May 24, 2009 4:43 pm

สำหรับเพื่อนๆเลยนะ จะได้วางแผนการเรียน ให้ถูก nack ก้ออยากให้ ชาว 6/4 ลองนำไปใช้ละกันอยากให้ตอน admission ติดมหาลัยดีๆกันทุกคน รัก ชาว 6/4 5555555555555555+++++++
การเตรียมตัวในครั้งนี้น้องๆควรที่จะต้องเริ่มทบทวนบทเรียน และติวเข้มกันตั้งแต่วันนี้แล้วนะค๊ะ เพื่อน้องๆจะได้เข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยที่น้องๆใฝ่ฝันได้จร้า.. มาดูกันเลยดีกว่า เคล็ดลับที่ [ไม่] ลับกันอีกต่อไปจ๊ะ...
มีนาคม - เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการพักผ่อนหรือถ้าใครไม่อยากหยุดพักก็ไปเรียนพิเศษตามแต่ความสมัครใจ แต่ถ้าให้ดีก็แนะนำให้หาข้อมูลและศึกษาคณะที่เราอยากจะเรียน คุยกับพ่อแม่ให้รู้เรื่อง แล้วชาร์ตพลังเตรียมตะลุยอ่านหนังสือ


เมษายน - ใครหลายคนคงจะเรียนพิเศษกันอย่างแน่นเอี๊ยด แต่ถ้าใครไม่ได้เรียนก็แนะนำให้อ่านหนังสือในวิชาที่ถนัดมากที่สุดก่อน


พฤษภาคม - หลายโรงเรียนเปิดเทอมในเดือนนี้ ช่วงต้นเดือนยังไม่ค่อยมีการบ้าน ทางที่ดีควรทำแฟ้มประวัติผลงานให้เสร็จเผื่อต้องใช้ยื่นในมหาวิทยาลัยที่ไหนสักแห่ง (หรือจะให้เสร็จตั้งแต่ปิดเทอมได้เลยก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่)


มิถุนายน - เรียนตามปกติในโรงเรียน+เริ่มหยิบหนังสือของชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 มาทบทวน แนะนำว่าให้ทำโน้ตสั้นๆ เอาแบบที่เราเข้าใจได้ง่ายและสะดวกที่จะพกพา เพราะการทำโน้ตเป็นการทบทวนสิ่งที่เราเรียนได้เป็นอย่างดี


กรกฎาคม - ยังอ่านหนังสือของมัธยมศึกษาปีที่ 4 เหมือนเดิม อาจจะอ่านเพิ่มไม่ได้เพราะเดือนนี้การบ้านเยอะ


สิงหาคม - เริ่มหาข่าวการศึกษา+เข้าห้องแนะแนว+เริ่มอ่านหนังสือของชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5


กันยายน - อ่านหนังสือของชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 อย่างจริงจัง ช่วงนี้จะมีการสอบตรงและโควตามามากมาย แนะนำให้เข้าห้องแนะแนวบ่อยๆ หรือไม่ก็เปิดดูตามเว็บไซต์การศึกษา+สมัครสอบตรงและโควตา


ตุลาคม - ช่วงนี้อ่านหนังสือของชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 อย่างจริงจังประกอบกับอ่านเน้นหนักในวิชาที่จะสอบตรงหรือโควตาต่างๆ (แนะนำว่าให้อยู่ติดกับบ้าน) เดือนนี้ไม่เหมาะที่จะเรียนพิเศษสำหรับคนที่จะสอบตรงหรือโควตาเพราะการออกไปข้างนอกบ่อยๆ จะทำให้เราไม่มีเวลาทบทวนหรืออ่านหนังสือได้อย่างเต็มที่ แม้การเรียนพิเศษจะช่วยให้เรามีเทคนิคดีๆ ในการจำข้อสอบ แต่ถ้าเราไม่มีเวลาทบทวนเรื่องที่เรียน การเรียนพิเศษก็เท่านั้น แต่ถ้าใครไม่ได้มีสอบตรงหรือโควตาก็เรียนไปเลยตามสบาย แต่ข้อสำคัญคือต้องทบทวนในสิ่งที่เรียนให้มามากๆ


พฤศจิกายน - เดือนนี้ยังอยู่ในช่วงแห่งการสอบตรงและโควตา แนะนำว่าให้นั่งสมาธิเพื่อให้จิตใจสงบและหมั่นทำบุญเยอะๆ แต่ถ้าใครที่ทำเป็นประจำอยู่แล้วยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เดือนนี้ลองไล่ลำดับคณะและมหาวิทยาลัยที่เรียนและลองนำไปปรึกษาพ่อแม่หรือคุณครูอีกครั้ง ถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็หาโจทย์มาฝึกทำเยอะๆ เพราะเดือนนี้ทุกคนก็น่าจะอ่านหนังสือกันจบหมดแล้ว ^^


ธันวาคม - ช่วงปลายปีเริ่มเหนื่อยแล้ว ลองหากิจกรรมสนุกๆ หรือกิจกรรมที่ชอบทำเพื่อเป็นการพักผ่อนร่างกายและเตรียมรับกับปีใหม่ที่จะมาถึง แต่ถ้าหายเครียดแล้วก็หาโจทย์มานั่งทำเล่นๆ เพื่อเป็นการทดสอบตัวเองและหาจุดที่ยังไม่เข้าใจ เราจะได้มีเวลาในการศึกษาเพิ่มเติมหรือสอบถามคุณครูได้ทันท่วงที


มกราคม - เตรียมร่างกาย+หัวใจให้พร้อม เดือนนี้ก็อ่านหนังสือและไล่ทำแบบฝึกหัดไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเครียดอะไรมาก ก็เราอ่านจบแล้วนี่! สำหรับใครที่คิดจะมีแฟนเดือนนี้ แนะนำเลยว่าอย่าเพิ่งมีจะดีกว่า เพราะอะไรๆ ก็ยังไม่แน่นอน รอให้ติดมหาวิทยาลัยก่อน แล้วจะหาเพื่อนคู่ใจสักคนก็ยังไม่สาย


กุมภาพันธ์ - ถามตัวเองอีกครั้งว่าเราทุ่มเทอ่าหนังสือมากมายเพื่ออะไร เพื่อการสอบ O-Net และ A-Net ใช่มั้ย? ฉะนั้น แนะนำว่าสองอาทิตย์ก่อนการสอบ อย่าเพิ่งเปิด MSN หรือ Hi5 ถ้าจะใช้อินเทอร์เน็ตก็ขอให้หาข้อมูลการศึกษาจะดีที่สุด ช่วงห้าวันสุดท้ายก่อนสอบ แนะนำว่าให้ปิดโทรศัพท์หรือบอกแฟนและเพื่อนไว้เลยล่วงหน้าว่าจะไม่รับโทรศัพท์จากใครทั้งสิ้น เพราะการพูดคุยกับเพื่อนหรือแฟนบางครั้งอาจจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจและกังวลใจจนอาจจะพลอยทำให้การสอบของเราไม่ดีตามที่หวัง วันสุดท้ายก่อนสอบ แนะนำว่าให้ไปซื้อพวงมาลัยมาไหว้พ่อแม่และขอให้ท่านอโหสิกรรมกับสิ่งที่เราทำไม่ดีหรือเคยทำให้ท่านไม่พอใจ พร้อมทั้งขอให้ท่านช่วยอวยพรให้เราในการสอบในวันพรุ่งนี้


เมื่อวันสอบมาถึง…

ตื่นแต่เช้า ตักบาตร (ด้วยก็จะดีมาก) ทานข้าวให้อิ่ม ยิ้มแย้มและร่าเริง ตรวจเช็ดอุปกรณ์เครื่องเขียนและบัตรเข้าห้องสอบ แนะนำว่าให้เดินทางไปถึงสถานที่สอบก่อนเวลาจริงให้มากๆ เผื่อมีการผิดพลาดอะไรจะได้แก้ไขได้ทัน ทางที่ดีหาเบอร์ของสทศ. ไว้ในโทรศัพท์ด้วยก็จะดีมาก ก่อนเข้าห้องสอบ สูดลมหายใจลึกๆ แนะนำว่าไม่ต้องหยิบตำราเรียนมาอ่าน เพราะการอ่านหนังสือในช่วงเพียงไม่กี่นาทีก่อนสอบจะทำให้เราลนว่าสิ่งที่อ่านมาจะออกหรือไม่ และที่แย่ไปกว่านั้นจะทำให้เราขาดสมาธิในการทำข้อสอบ สิ่งสุดท้ายคือ ยิ้มรับกับความสามารถของตัวเองอย่างจริงใจ เพราะคะแนนที่ออกมาคือความพยายามทั้งหมดของเรา


การสอบแอดมิชชั่นเป็นเพียงบันไดขั้นที่สองที่สามของเราเท่านั้น แต่การที่จะก้าวไปให้สูงถึงความสำเร็จได้ จำต้องมีองค์ประกอบอีกหลายอย่าง ถ้าเราทำดีที่สุดแล้ว แต่เราก็ยังไม่สามารถเดินตามเส้นทางแห่งความฝันเพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จได้โดยทางตรง ก็ขอให้เราจงคิดที่จะเดินทางอ้อมเพื่อไขว่คว้าความฝัน และวันนั้น…ความสำเร็จที่รอคอยก็จะอยู่ไม่ไกลเกินมือของเรา เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
AiRTreZ
นักโพสมืออาชีพ
นักโพสมืออาชีพ
avatar

จำนวนข้อความ : 170
Join date : 22/05/2009
: 26

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สำหรับชาว 6/4 เตรียมตัว Admission ดีมากๆ   Sun May 24, 2009 6:11 pm

THK งับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://hanatori.exteen.com/
Natti3
ผู้คุมบอร์ด
ผู้คุมบอร์ด
avatar

จำนวนข้อความ : 242
Join date : 22/05/2009
: 27

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สำหรับชาว 6/4 เตรียมตัว Admission ดีมากๆ   Sun May 24, 2009 7:36 pm

ก้ดีนะ

แต่ลืมGat pat ไปป่าว มันสอบ ก.ค. นะ

แต่ก็ดี ติวสอบไปในตัว

_________________

[img][/img]She is mine[img][/img]

감사합니다 everybody เลยนะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Nack_Oc
ผู้คุมบอร์ด
ผู้คุมบอร์ด
avatar

จำนวนข้อความ : 133
Join date : 22/05/2009
: 27

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สำหรับชาว 6/4 เตรียมตัว Admission ดีมากๆ   Sun May 24, 2009 8:13 pm

เป็นแนวทาง


นะ จะได้เตรียมตัวทัน เตรียมโควต้าไปในตัวด้วย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Pudding
นักลอกผู้ช่ำชอง
นักลอกผู้ช่ำชอง
avatar

จำนวนข้อความ : 46
Join date : 23/05/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สำหรับชาว 6/4 เตรียมตัว Admission ดีมากๆ   Sun May 24, 2009 8:28 pm

กระทู้แจ๋ว มีสาระ ขอให้ 6/4 Ent ตืดทุกคนคราบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ที่ดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
สำหรับชาว 6/4 เตรียมตัว Admission ดีมากๆ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
!! แอบป๋า !! : เว็บบอร์ดสำหรับห้องม.6/4  :: ข่าวสารต่างๆ :: ++ประกาศ++ข่าวสารทั่วไป++การศึกษา++-
ไปที่: